Mua hàng Ebay từ Mỹ, Úc, Đức tại www.MuaVip.com

Amazon không còn là khái niệm xa lạ với tín đồ mua sắm online. Với thế mạnh về chủng loại hàng hóa đa dạng, chất lượng hàng đầu đi cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Amazon đã trở thành website thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hàng triệu người mua sắm mỗi ngày.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực logitics, vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam, Phongduy.com cung cấp dịch vụ mua hàng trên Amazon và cũng như hầu hết website bán hàng tại Mỹ. Chúng tôi mong muốn kết nối seller, nhà cung cấp tại Mỹ và khách hàng tại Việt Nam. Giúp khách hàng giải quyết những khó khăn khi mua hàng trên website Mỹ, thanh toán trực tuyến cũng như thủ tục vận chuyển hàng hóa  từ Mỹ về Việt Nam.  Hiện nay, chúng tôi đã mở rộng hình thức bán hàng trên Amazon.

VÌ SAO BẠN NÊN BÁN HÀNG TRÊN AMAZON.COM?

  • Hơn 40% sản phẩm được bán trên Amazon đến từ những cá nhân kinh doanh độc lập.
  • Sản phẩm của bạn được tiếp cận đến hàng triệu người mua sắm.
  • Amazon cung cấp cho bạn những công cụ tuyệt vời  để quản lý đơn hàng, vận chuyển và báo cáo.
  • 40$ phí duy trì tài khoản bán hàng trên Amazon hàng tháng thấp hơn nhiều so với lợi nhuận thu được.

Trước khi bạn bắt đầu cần

Quyết định đăng bán gì

Bạn có thể đăng bán sản phẩm trên 20 ngành hàng trên Amazon với tài khoản bán hàng thông thường và hơn 10 ngành hàng nữa với tài khoản bán hàng chuyên nghiệp.

Lựa chọn kế hoạch bán hàng

Amazon cung cấp cho bạn 2 lựa chọn kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp (Professional) và kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ (Individual). Với kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng nhưng bạn có thể bán sản phẩm không giới hạn số lượng. Đối với kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ, bạn không mất phí duy trì hàng tháng nhưng phải trả cho Amazon 1$ đối với mỗi sản phẩm bán được.

Đăng ký tài khoản và bắt đầu đăng bán

Tạo tài khoản trên Trung tâm Bán hàng, sau đó bạn có thể quản lý tài khoản bán hàng. Bạn có thể lựa chọn phương thức giao hàng và các chi tiết tài khoản khác trong quá trình đăng ký.

Điều kiện cần và đủ để bán hàng trên Amazon

  • Khi bán hàng trên Amazon, người bán phải cung cấp chính xác địa chỉ, thông tin hàng hóa, thời gian giao hàng và cũng như hãng vận chuyển.
  • Giao hàng tận nơi cho khách hàng hàng, gần như đây là yêu cầu bắt buộc. Bạn phải nắm được hình thức vận chuyển, các khoản phí xuất nhập khẩu hàng hóa, các phụ phí liên quan và thời gian hàng cho 1 đơn hàng. Người nhận chỉ nhận hàng và sẽ không trả cho các khoản phí phát sinh
  • Chăm sóc khách hàng. Ngoài am hiểu về sản phẩm, bạn phải có vốn tiếng Anh cơ bản để trả lời khách hàng. Và đáp ứng thời gian trả lời nhanh chóng trong vòng 24h cho người mua hàng.
  • Các khoản phụ phí, phí vận chuyển, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt,…người bán phải nắm rõ. Và sẽ xuất VAT khi người mua yêu cầu
  • Quy định bán hàng. Bạn phải cung cấp hình ảnh bản quyền: các sản phẩm được đăng bán phải có hình ảnh thực, chi tiết. Cụ thể đối với mặt hàng handmade, bạn cần phải cung cấp hình ảnh sản phẩm rõ ràng ( trong điều kiện mới ) cùng với miêu tả cụ thể.
Đặc điểm của kế hoạch bán hàng Kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp (Professional) Kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ (Individual)
Phù hợp với đối tượng bán hàng Có kế hoạch bán trên 40 sản phẩm một tháng Có kế hoạch bán ít hơn 40 sản phẩm một tháng
Phí đăng ký + duy trì hàng tháng 39.99$ + phụ phí dành cho các sản phẩm media (sách, nhạc, video, DVD,…) Miễn phí + phí dành cho các sản phẩm media
Phí bán hàng Miễn phí 0.99$ mỗi sản phẩm bán ra
Đăng sản phẩm mới lên danh mục hàng hóa của Amazon
Được hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng, vận chuyển, hoàn tất đơn hàng từ Amazon.com
Rao bán sản phẩm tại Mỹ, Canada, Mexico hoặc cả 3. Kiểm soát những sản phẩm bạn bán hoặc nơi muốn bán và quản lý kinh doanh từ tài khoản bán hàng
Hệ thống hàng hóa bán sỉ và công cụ báo cáo từ dịch vụ thị trường mạng của Amazon
Điều chỉnh giá cước vận chuyển cho các mặt hàng ngoài sách, nhạc, video, DVD, phần mềm
Cung cấp các chương trình ưu đãi đặc biệt và chức năng gói quà cho các sản phẩm ngoài media
Đủ điều kiện đưa sản phẩm lên vị trí top của trang thông tin

QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

 

Đăng sản phẩm

Bạn có thể đăng những sản phẩm cần bán lên Amazon Marketplace cùng một lúc. Nếu bạn lựa chọn tài khoản bán hàng chuyên nghiệp, bạn có thể đăng hàng loạt sản phẩm cùng lúc bằng công cụ riêng của Amazon. Lưu ý những sản phẩm mới phải đăng ký mã UPC/EAN và SKU.

 

Bán hàng

Sau khi đăng sản phẩm, khách hàng có thể thấy hàng của bạn trên Amazon.com. Với tính năng 1 – click sẽ giúp khách hàng đặt mua nhanh chóng, dễ dàng, an tâm thanh toán. Hãy để giá chính xác, ưu đãi phù hợp cho món hàng kèm theo hình sản phẩm chất lượng cao.

 

Ship hàng

Amazon sẽ thông báo ngay khi có đơn đặt hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA) thì Amazon sẽ ship hàng cho bạn. Nếu không, bạn có thể gửi hàng từ chính kho của mình sau khi nhận được thông báo đơn hàng.

 

Nhận thanh toán

Amazon sẽ chuyển tiền bán hàng vào tài khoản ngân hàng của bạn đều đặn và sẽ thông báo cho bạn khi tiền đã đượ

GỬI YÊU CẦU MUA HỘ HÀNG MỸ, ĐỨC, NHẬT, ANH ÚC BÁO GIÁ SAU 5 PHÚT ?